• Trang chủ
  • TIN TỨC
  • Tổng kết, đánh giá thành công từ hoạt động Tạo thu nhập từ công cây nguyên liệu tinh dầu và dược liệu dưới tán rừng do cộng đồng quản lý
223 lượt xem

Tổng kết, đánh giá thành công từ hoạt động Tạo thu nhập từ công cây nguyên liệu tinh dầu và dược liệu dưới tán rừng do cộng đồng quản lý

Ông Phạm Nguyên Thành, Báo cáo kết quả dự án

Tham gia Hội thảo có 62 đại biểu đến từ cơ quan ban ngành các cấp, chính quyền địa phương, các cơ quan nghiên cứu, các doanh nghiệp và cộng đồng, người dân đang phát triển vùng nguyên liệu tinh dầu ở những khu rừng tự nhiên.

Hội thảo tập trung chia sẻ những kết quả đạt được của dự án sau 1 năm thực hiện hỗ trợ các cộng đồng và người dân ở 5 xã vùng đệm Khu bảo tồn Sao la phát triển các loại cây tinh dầu và dược liệu. Ngoài ra, các đại biểu tham gia hội thảo còn chia sẻ tiềm năng thị trường của các loài cây tinh dầu, dược liệu và định hướng phát triển các loài cây này trong thời gian sắp tới.

Toàn thể Hội nghị chụp hình lưu niệm

Phát biểu tại hội thảo, ông Võ Văn Dự – Phó giám đốc sở Nông Nghiệp Phát triển Nông thôn đánh giá cao những kết quả, sáng kiến phát triển cây dược liệu dưới tán rừng của Công ty Liên Minh Xanh. Mô hình này sẽ là cơ sở để Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Chi cục kiểm lâm Thừa Thiên Huế có những định hướng để phát triển các loại cây lâm sản ngoài gỗ dưới tán rừng tự nhiên giao cho cộng đồng, từ đó tạo sinh kế bền vững cho người dân và góp phần bảo tồn đa dạng sinh học.

Dưới đây là một số hình ảnh của hội thảo:

Ông Võ Văn Dự, Phó giám đốc sở Nông Nghiệp & Phát triển Nông thôn Thừa Thiên Huế phát biểu khai mạc tại Hội nghị


Ông Blup Phú, đại diện cộng đồng trình bày các thuận lợi, thách thức.

http://huongrung.net/cong-dung-cua-tao-meo/