177 lượt xem

Thành phố trên mây có 1-0-2 ở Việt Nam – Fanxipan Legend Sapa

“ Đặt chân lên núi, chạm tay đến trời” chính là những cảm nhận chân thực nhất của du khách khi đến với Fanxipan Legend Sapa. Được gọi với những cái tên mĩ miều như “ thiên đường có thật”, “thành phố trên mây” hay “ chốn bồng lai tiên cảnh” quả không ngoa cho vẻ đẹp hùng vĩ của Fanxxipan Legend.

Đi Mộc Châu ngắm vẻ đẹp của đồi chè trái tim
Vũng Chùa – Đảo Yến – địa danh tuyệt đẹp của mảnh đất Quảng Bình

Nằm ở phía tây nam thị trấn Sapa, tọa lạc tại 80B Nguyễn Chí Thanh, thị trấn Sapa, tỉnh Lào Cai, Fanxipan Legend là quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng gồm cáp treo, khu vui chơi giải trí, resort 5 sao, nhà hàng, khu mua sắm,..

thành phố trên mây
Thành phố trên mây

Fanxipan Legend
là một địa điểm du lịch tham quan mới ở Sapa nhưng đã có sức hút vô cùng lớn. Sở dĩ được gọi là thành phố trên mây vì ở đây du khách sẽ có góc nhìn bao quát dãy Hoàng Liên Sơnthung lũng Mường Hoa từ trên cao, do khí hậu nên ở đây luôn có mây bao phủ kèm theo sương mù.

Fanxipan legend
Đỉnh Fanxipan
 
Tổng thể kiến trúc Fanxipan Legend bao gồm : hệ thống cáp treo với 2 quần thể ga đi (Ga Sapa) và ga đến (Ga Fanxipan). Cách trung tâm thị trấn 2.5 km theo hướng Thác Bạc, bạn chỉ tốn 10 phút đi xe máy hoặc ô tô thì du khách đã đến với ga Sapa.
Bạn đã sẵn sàng với cuộc săn mây” chưa ? Với vé cáp treo cho người lớn là 600.000 đồng, trẻ em từ 1m-1,3m là 400.000 đồng, trẻ em dưới 1m được miễn phí vé cáp treo. Vé đi cáp treo là vé khứ hồi, mỗi cabin chưa được từ 30-36 người. Chỉ mất 15 phút là bạn có thể đặt chân lên nóc nhà Đông Dương, trong quá trình di chuyển từ chân núi lên đỉnh núi thì du khách sẽ thấy đầy thú vị khi cảnh vật thay đổi nhanh chóng đến vậy. Ở phía chân núi thì du khách có thể nhìn rõ thung lũng Mường Hoa, nhưng chỉ vài phút sau thôi là mây mù và sương đã bao phủ quanh bạn trắng xóa.

Cáp treo lên nóc nhà Đông Dương

Từ độ cao hơn 3000m cảnh vật hiện ra thật hùng vĩ, mây trắng lững lờ trôi, một không gian bao la rộng lớn, cảm giác như được chạm tay vào trời. 

Cổng Tam Quan
Cổng Tam Quan

Ngoài đỉnh Fanxipan, trên đường đi bạn cũng có thể ngắm nhìn những địa điểm đẹp trong quần thể Fanxipan Legend như vườn tre, Bảo An Thiền Tự, Bích Vân Thiền Tự, nhà hàng, khu mua sắm,..Chỉ cần dành nửa ngày trong chuyến du lịch Sapa của mình là bạn có thể chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc rồi đấy.

Mây mù như chốn bồng lai tiên cảnh
Mây mù như chốn bồng lai tiên cảnh

Ngăm toàn cảnh núi non từ trên cao
Ngăm toàn cảnh núi non từ trên cao

Những lưu ý khi tham quan Fanxipan Legend Sapa:
– Mang đồ ăn nhẹ, nước uống vì các dịch vụ trên núi khá đắt
– Trang phục đủ ấm, nhớ cầm theo mũ, gang tay, khăn vì nhiệt độ chỉ có 8 độ thôi
– Không nên mang quá nhiều đồ vì khi đó bạn sẽ không được mang vào cáp treo đâu .
– Khi leo núi tuyệt đối không được hút thuốc lá vì dễ gây cháy rừng
– Không khí ở độ cao gần 3000m rất loãng nên bạn đi từ từ tránh khó thở, tụt huyết áp.
Chúc bạn sẽ có một chuyến đi thú vị với “thành phố trên mây” – Fanxipan Legend Sapa.
OpenTour
Sưu tầm