244 lượt xem

Những tập tục ăn uống kỳ lạ trên thế giới – Bạn có biết?

 Bạn sẽ bất ngờ bởi những quy định, những tục lệ ăn uống vô cùng kỳ lạ của các quốc gia trên thế giới khi đọc bài viết này đấy!

Bạn đã bao giờ nghe tới những tập tục ăn uống kì lạ chưa? Ví dụ như hôn bánh mì rơi xuống đất hay đi ăn muộn sẽ được coi là “đúng giờ”? Ngày hôm nay, lại cùng chúng tôi khám phá thêm những tập tục ăn uống kỳ lạ nhất trên thế giới. Để hiểu hơn về đất nước, con người họ, mang lại cho bạn những kiến thức du lịch hữu ích nhất nhé!

1. Bánh mì đã rơi xuống nền nhà – Hãy nhăt nó lên và hôn nó

Nghe thoáng qua có vẻ hơi kỳ dị. Nhưng đây được coi là hành động thể hiện sự tôn trọng, lòng thành kính sâu sắc của người dân Afghanistan. Nếu có cơ hội đến đây, đừng quên tập tục này nhé!

2. Đổ rượu – sự tôn kính với “mẹ thế giới”

Ở một số nơi tại Peru, Chile, Argentina và Bolivia. Bữa ăn tối sẽ là bữa ăn dành tặng Pachamama – một vị nữ thần được người dân dãy Andes tôn thờ, kính trọng. Khi uống rượu, họ sẽ thường đổ một ít xuống đất. Kèm theo đó họ sẽ đọc “Para la Pachamama”, khởi đầu cho nghi lễ “ch’alla”.

3. Đi ăn muộn – Hành động được chấp nhận rộng rãi ở Canada

Đối với người Nhật Bản, hay như người dân nước ta, đến muộn là hành động không được hoan nghênh. Đặc biệt là ở những bữa tiệc hay buổi họp đông người. Tuy nhiên, ở Canada, bạn đến ăn muộn lại là chuyện bình thường. Nếu bạn đến sớm hay bạn đến đúng giờ, người ta sẽ cho là bạn kỳ quặc – thật lạ đúng không?

4. Chỉ ăn bằng dao, bằng dĩa.

Có thể bạn đã thấy hình ảnh này đâu đó trên những bộ phim truyền hình châu Âu? Đúng vậy, đây là quy tắc của người Chile. Họ luôn sử dụng dao, dĩa hay thìa để ăn uống. Tuyệt đối không được dùng tay không, đó sẽ được coi là hành động xấu xa của bạn đấy!

Xem thêm: Đồi hoa hướng dương Nghệ An – Nét đẹp thuần túy từ thiên nhiên

5. Bừa bộn và “ợ” – hành động được coi trọng ở Trung Quốc

Sẽ thật lạ khi mà người Trung Quốc đánh giá sự bừa bộn khi ăn uống và hành động “ợ” sau khi ăn là những biểu hiện đáng hài lòng của khách. Họ cho rằng, sự bừa bộn trên bàn ăn chính là minh chứng cho việc bạn đã ăn rất thoải mái bữa ăn của họ, còn tiếng “ợ” sau bữa ăn cho thấy bạn đã ăn rất ngon – một lời khen cho chủ nhà đấy nhé! Nhưng cũng nên nhớ để lại một chút trên đĩa thức ăn, vì nếu bạn ăn hết sạch thì sẽ bị cho là người thô lỗ.

6. Đừng nên tự rót rượu cho bản thân khi ăn uống ở Ai Cập

Người dân Ai Cập có tục lệ rót rượu cho người khác xong thì sẽ chờ để được người ta rót lại, chứ tuyệt đối không được tự rót trước cho mình. Và cũng nhớ rằng, ly rượu phải đầy, hãy nhắc nhở nếu họ quên rót thêm cho bạn.

7. Ăn chung một đĩa

Người dân Ethiophia sẽ ăn cùng nhau trong một chiếc đĩa lớn, khá hiếm khi thấy họ ăn đĩa riêng Bởi họ cho rằng, ăn riêng như vậy rất lãng phí.

8. Bánh mì – dụng cụ ăn uống của người Pháp

Nếu chúng ta biết rằng khi ăn uống hoặc là dùng đũa, thìa, hoặc là dao, dĩa, thế nhưng người Pháp họ lại dùng bánh mì làm muỗng ăn, làm dao, làm dĩa. Họ sẽ cắt lát bánh mì sao cho tương tự hình chiếc thìa để có thể dễ dàng lấy đồ ăn từ đĩa.

9. Đi ăn đúng giờ – điều quan trọng trong bữa ăn của người Đức

Trái với tục lệ đi ăn muộn của người Canada, người Đức lại quan niệm rằng đến ăn muộn là sự bất lịch sự, thiếu tôn trọn người chủ nhà. Chính vì vậy, họ đi ăn luôn luôn đúng giờ.

10. Người Ấn Độ chỉ ăn bằng tay phải

Người Ấn Độ có tục lệ ăn uống chỉ sử dụng tay phải khi ăn bất cứ thứ gì. Họ cho rằng, tay phải là sự đúng đắn, là công lý, là lẽ phải, còn tay trái là biểu trưng cho sự xấu xa, độc ác.

11. Hãy khoanh tay khi bạn đồng ý trong bữa ăn cùng người Hàn Quốc

Khi thể hiện sự thỏa thuận, đồng ý loại đồ ăn nào, họ sẽ khoanh tay lại với nhau.

12. Giấu lòng bàn chân khi ăn
 

Ở Tanzania, người dân thường ngồi khoanh chân lại, giấu đi lòng bàn chân để tránh đi sự thô lỗ, thể hiện thái độ lịch sự trong ăn uống.
Bạn đã biết cách thiết kế web chuẩn seo là gì chưa? Nếu chưa biết thì hãy cùng tìm hiểu để mở mang tri thức nhé, nó sẽ giúp ích cho bạn đấy!
NPS.VN
Sưu tầm