233 lượt xem

Nét hoang dã, thơ mộng ở Trại bò Mường Thanh

 Đến với Trại bò Diễn Lâm Mường Thanh, bạn sẽ được chứng kiến những loài động vật quý hiếm bậc nhất trên thế giới, khám phá những điều lý thú từ thiên nhiên hoang dã.
 
Có thể chúng ta đã quá quen thuộc với những khu du lịch sinh thái, vườn quốc gia nổi tiếng trong cả nước như Cúc Phương, Pù Mát, khu du lịch Đầm Sen, Ba Vì….Có thể nói, đó là những nơi hội tụ vẻ đẹp tuyệt vời từ tạo hóa của thiên nhiên, với khung cảnh non nước hữu tình, quy tụ những loài động thực vật đa dạng, phong phú, thu hút đông đảo khách du lịch, khách tham quan trong và ngoài nước mỗi năm. Thế nhưng, hãy tạm quên đi những địa danh đó và cùng chúng tôi đến với Khu du lịch Trại bò Mường Thanh Diễn Lâm, thuộc huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An nhé! 
Sẽ không quá ngạc nhiên khi số lượng người biết đến địa điểm này không quá nhiều, bởi đây là được coi là một vườn thú quý hiếm, mới lạ xuất hiện tại Nghệ An, nó chỉ mới phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm trở lại đây.
Khu du lịch sinh thái Trại bò Diễn Lâm thuộc thôn Đồng Nông, xã Diễn Lâm, Diễn Châu, Nghê An là một dự án lớn của đại gia Lê Thanh Thản – doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản và khách sạn. Khu du lịch được biết đến với  sự phong phú , đa dạng các loài thú quý hiếm trên thế giới với tổng diện tích khoảng 300ha.
Sở dĩ đây được coi là một vườn thú mới lạ tại Nghệ An bởi những loài động vật tại đây có xuất xứ không chỉ từ các vùng miền trong cả nước mà còn từ những vùng đất khác nhau, thậm chí một số được nhập khẩu từ nước ngoài. Chúng được nuôi dưỡng theo chế độ đặc biệt nhất để có thể thích nghi được với khí hậu, thiên nhiên tại Việt Nam.
Khu du lịch được chia làm nhiều khu vực phục vụ nuôi và bảo tồn những loài thú khác nhau, điển hình như hổ vàng nhập từ Cộng hòa Séc, tê giác nhập từ Cộng hòa Nam Phi, ngoài ra còn có những loài động vật khác như hà mã, hổ trắng, bò tót…Có thể nói tại Việt Nam, những cá thể động vật quý hiếm như vậy không nhiều, thậm chí khi cả thế giới luôn lo sợ về sự tuyệt chủng của chúng, thì tại đây ông chủ trại bò tài năng lại đưa chúng đến với Việt Nam, duy trì sự sinh tồn của chúng. 
Hiện nay, khu du lịch đã mở rộng về cả quy mô và các dịch vụ vui chơi, giải trí, nghỉ ngơi đi kèm. Tại vườn thú đã có hơn 60 loài động vật với khoảng 1100 cá thể  xuất xứ từ các châu lục khác nhau, các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà hàng với quy mô lớn, dịch vụ đầy đủ, tiện nghi cho khách du lịch xa gần. Đặc biệt, thời gian gần đây, khu du lịch đã triển khai khu vui chơi giải trí cho trẻ em, xây dựng công viên nước với những trò chơi thú vị, hấp dẫn, dự kiến sẽ là một điểm đến không thể bỏ qua trong chuỗi địa điểm du hí của bạn nhé!
Để đến với Khu du lịch, bạn có thể sử dụng nhiều phương tiện đi lại như ô tô, xe máy, tàu xe… Đối với những bạn xuất phát từ các khu vực trong tỉnh Nghệ An, sẽ có các tuyến xe bus đến Diễn Châu, hoặc có thể sử dụng phương tiện cá nhân của mình để cùng bạn bè người thân có một ngày nghỉ cuối tuần đầy hấp dẫn, lý thú. 
 
Phương Mai
Sưu tầm