232 lượt xem

Nét cổ kính đến mê hoặc của những thành phố cổ đẹp nhất thế giới

 Ra đời từ hàng nghìn năm trước đây nhưng cho đến nay thì những thành phố này vẫn giữ được nét văn hóa cổ kính. Cũng như những nét truyền thống cho tới ngày nay. Nếu bạn muốn tìm hiểu đó là những nơi nào. Hãy lướt qua sự lựa chọn của chúng tôi về danh sách những thành phố đẹp lâu đời nhất trên thế giới sau đây nhé.

Khám phá những thành phố cổ đẹp nhất thế giới

Ra đời từ hàng nghìn năm trước đây nhưng cho đến nay thì những thành phố này vẫn giữ được nét văn hóa cổ kính. Cũng như những nét truyền thống cho tới ngày nay. Nếu bạn muốn tìm hiểu đó là những nơi nào. Hãy lướt qua sự lựa chọn của chúng tôi về danh sách những thành phố đẹp lâu đời nhất trên thế giới sau đây nhé.

Damascus – Syria

Damascus là Thủ đô của Syria. Ở nơi huyền diệu này đã được biết đến từ thời cổ đại và hiện nay nó là một trong những thành phố lâu đời nhất trên thế giới. Người ta từng tin rằng các khu định cư. Hiện nay đã có những nơi con người lần đầu tiên đến sinh sống cách đây khoảng 12.000 năm?

Nơi đây vô cùng đẹp và cổ kính, nó là một nhân chứng cho nhiều sự kiện lịch sử. Và ngày nay đây vẫn là một trong những nơi còn lưu giữ nhiều nét văn hóa phong phú nhất, luôn khiến người ta phải sửng sốt không biết bao lần khi tới thăm thành phố này.

Plovdiv – Bulgaria

Thành phố cổ Ploviv của Bulgaria, nó được coi là một trong những thành phố cổ đẹp trên thế giới. Vẻ đẹp tuyệt vời của Plovdiv bao gồm nhiều kiến trúc cổ tuyệt vời. Được  xây dựng trong nhiều năm theo lịch sử phát triển của thành phố.
Lần đầu tiên khi bạn bước chân vào thành phố này sẽ có cảm giác như lạc vào trong câu chuyện cổ tích. Nó được hình thành cách đây 6.000 năm, thành phố này được đánh giá cao về giá trị nghệ thuật.

Beirut – Li-Băng

Đây được coi là một trong những thành phố thú vị nhất trên thế giới. Được xây dựng ở một nơi rất tuyệt vời. Một bên là núi và một bên là biển với đầy sắc màu, cùng văn hóa đa dạng. Nơi đây khiến cho khách du lịch khắp nơi trên thế giới đến để khám phá nhiều điểm hấp dẫn. Và nó cũng nổi tiếng nhất là cuộc sống về đêm cùng sự hiếu khách của cư dân ở đây.
Beirut có niên đại 5.000 năm. Tuy nhiên một số nhà khoa học cho rằng tuổi thật của nó có thể lên tới khoảng 20.000 năm

Jerusalem – Israel

Là thành phố quan trọng nhất đối với Kitô giáo, của Hồi giáo và cả Do thái giáo. Vẻ đẹp của nơi đây là sự đa dạng của văn hóa và tôn giáo cũng như được biết đến là nơi có lịch sử vô cùng phức tạp. Với hơn 6.000 năm lịch sử, đây là một thành phố đáng để khám phá.

Athens – Hy Lạp

Những câu chuyện đầy bí ẩn về lịch sử, văn hóa nơi đây luôn thu hút du khách. Thành phố tuyệt vời này đã được hình thành từ khoảng 3.500 năm. Đây là nơi hình thành một mô hình dân chủ đầu tiên. Sự văn minh và kiến trúc của hiện đại của Athens khiến bạn nhất định phải đến một lần trong đời.

Lisbon – Bồ Đào Nha

Nơi đây có thể được thành lập bởi người Phê-ni-xi, Lisbon có lịch sử khoảng 3,200 năm.

Đây là nơi chứng kiến các cuộc xâm lược của nhiều dân tộc khác nhau. Nhưng nó vẫn giữ được bản sắc riêng và cũng hấp thu được nhiều nền văn hóa khác nhau trong cùng một thời gian.

 

Xem thêm: Du lịch Hàn Quốc giá rẻ – Bí quyết trong tầm tay của bạn

 

Tây an – Trung Quốc

Văn minh cổ của Trung Quốc luôn có nhiều điều thú vị. Tây An nổi tiếng khoảng 3.100 năm tuổi. Nơi đây nổi tiếng với đội quân đất nung nổi tiếng của triều đại nhà Tần. Tây An là một điểm đến được du khách yêu thích lịch sử văn hóa ghé thăm.

 

Rome – Italy

Rome được coi là cái nôi của đế chế La Mã – một đế hùng mạnh của phương tây cổ đại. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ đầy đủ những nét đẹp cổ đại cho đến ngày nay.

Thành phố này được hình thành từ năm 753 TCN. Tuy nhiên nguồn gốc thực sự của thành phố này vẫn là một bí ẩn của thế giới..

Delhi – Ấn Độ

Thành phố đông dân lớn thứ 8 thế giới với khoảng 15 triệu dân. Delhi được thành lập cách đây khoảng 3.000 năm. Nơi đây không chỉ là thành phố của lịch sử và văn hóa. Mà sự hiện đại và phát triển cũng rất mạnh mẽ.

Để biết thêm thông tin, bạn hãy tham khảo các trang web chuẩn seo để có kết quả chính xác nhất nhé!

Sưu tầm