179 lượt xem

6 thiên đường sa mạc hoang sơ khiến du khách quyến luyến

 Nhắc đến sa mạc chúng ta thường nghĩ đến những nơi khô cằn, khắc nghiệt nhất thế giới. Tuy nhiên nếu bạn nghĩ như thế thì đã lầm rồi. Với những sa mạc dưới đây, bạn sẽ như lạc vào chốn thiên đường bởi vẻ đẹp không một nơi nào có thể sánh được. Hãy cùng chúng tôi khám phá nó nhé!

Taklamakan – Trung Quốc

Taklamakan là một trong những sa mạc cát lớn nhất thế giới. Nó thuộc Khu tự trị dân tộc Duy Ngô Nhĩ – Tân Cương. Taklamakan trải dài trên 270.000 km2 diện tích của lòng chảo Tarim. Với chiều dài khoảng 1.000 km và rộng 400 km. Ở rìa phía bắc và phía nam của sa mạc là hai nhánh của Con đường tơ lụa trên đất liền. Do các lữ khách đã tìm kiếm ra để tránh những vùng đất hoang khô cằn. Vào năm 2008 khi thời tiết tại sa mạc Taklamakan đã hạ xuống mức thấp nhất sau khi trải qua 11 ngày có tuyết rơi. Đây cũng là lần đầu tiên sa mạc lớn nhất nơi đây bị che phủ hoàn toàn bởi một lớp tuyết dày lên tới 4 cm.

Lencosis Maranhenses – Brazil

Một đất nước được bao quanh hơn 30% bởi nước ngọt và những khu rừng nhiệt đới lớn. Thì việc chúng ta có thể tìm thấy một “sa mạc” là điều không tưởng. Nằm ở bang Maranhaxo trên bờ phía bắc của Brazil. Công viên quốc gia Lencosis Maranhenses là một khu vực có diện tích rộng khoảng 300 km2. Với cồn cát trắng và đầm phá xanh thẳm đã tạo nên một trong những cảnh quan đẹp và độc đáo nhất trên thế giới. Với những đụn cát xâm nhập lục địa khoảng 50 km từ bở biển. Khiến khung cảnh nơi đây giống như một tấm ga giường màu trắng khi nhìn từ trên cao xuống.

Salar de Uyuni – Bolivia

Salar được coi một trong những biểu tượng của Bolivia, nó như một sa mạc muối khổng lồ nằm ở trung tâm Altiplano. Đây là một sa mạc dường như bằng phẳng, và phản chiếu ánh nắng mặt trời. Trên sa mạc này còn có một vài hồ nước với những màu sắc kỳ lạ. Do bắt nguồn từ những khoáng sản trong khu vực.

Farafra – Ai Cập

Khoảng 40.000 năm trước đây khu vực này là một phần của hồ Minchi. Khi hồ khô, thì nó đã hình thành nên hai hồ nhỏ ngày nay là hồ Poopos và Uru, cùng với hai sa mạc muối lớn là Salar de Coipasa và Uyuni. Uyuni lớn gấp 25 lần so với kích thước của Bonneville Salt Flats ở Mỹ. Điểm thu hút của Farafra là Sa mạc Trắng
Sa mạc Trắng của Ai Cập nằm cách Farafra khoảng 45 km về phía bắc. Sa mạc này có màu trắng kem và được hình thành từ những hòn đá phấn khổng lồ. Thỉnh thoảng tạo nên những cơn bão cát trong khu vực.

Xem thêm: Nhà thờ Đức Bà – Công trình kiến trúc độc đáo giữa lòng Sài Gòn

Simpson Desert – Australia 

Australia là quê hương của bốn sa mạc lớn trên thế giới, đó là: Simpson – Tanami – Great Victoria  – Sturt’s Stoney. Trong đó Simpson được coi là một hòn đá đỏ khổng lồ bởi sự hiện diện của những cồn cát đỏ. Những cồn cát đỏ này chạy theo hướng bắc nam ở trạng thái tĩnh và được giữ nguyên vị trí nhờ các loài thực vật. Chúng thường biến đổi độ cao từ 3m ở phía bắc tới khoảng 30m ở phía đông. Trong số đó nổi tiếng nhất là cồn cát Nappaneric – Đá đỏ, cao khoảng 40m.

Sahara – Nam Phi

Sahara được xem là sa mạc lớn nhất thế giới với diện tích 8,6 triệu km2. Nó bao phủ một diện tích rộng lớn của Nam Phi. Có khoảng 4 triệu người dân sống ở trên khu vực này. Saraha có chiều dài tối đa là 4.800 km, nó chạy từ tây tới đông và khoảng cách từ phía bắc tới phía nam là khoảng 1.200 km. Sahara trải dài trên rất nhiều phần lãnh thổ của nhiều quốc gia như Mauritania, Western Sahara, Algeria, Libya, Ai Cập, Sudan, Chad, Niger và Mali.
Để biết thêm thông tin, bạn hãy tham khảo các trang web chuẩn seo để có kết quả chính xác nhất nhé!
Sưu tầm